One Piece (2023) วันพีช เวอร์ชั่นคนแสดง Netflix ตอนที่ 1-8 จบ

เรื่องย่อ

วันพีชคนแสดง (One Piece Live Action) เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อดังเรื่อง วันพีช ของอาจารย์เออิจิโร โอดะ ผลิตโดยบริษัทหนังค่ายใหญ่อย่าง Netflix ร่วมกับ Tomorrow Studios ภายใต้การควบคุมของสำนักพิมพ์ชูเอฉะและอาจารย์โอดะเอง ซีรีส์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องในแกรนด์ไลน์ โลกแห่งโจรสลัดที่เต็มไปด้วยอันตรายและปริศนาต่างๆ ลูฟี่ ชายหนุ่มที่กินผลปีศาจที่ทำให้ร่างกายกลายเป็นยางได้ออกเดินทางเพื่อตามหาสมบัติที่เรียกว่าวันพีซและกลายเป็นราชาโจรสลัด

นักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้ ได้แก่
อินากิ โกดอย รับบท ลูฟี่ | เจคอบ กิบสัน รับบท โซโล | อิทธิพล มามีเกตุ รับบท ซันจิ | Taz Skylar รับบท นามิ | เอมิลี่ รัด รับบท โรบิน | ปีเตอร์ กาดิโอต รับบท ยูโซป | แมตต์ ลูทรี รับบท แชงค์ | เบ็นจามิน ดิสโก้ รับบท มิฮอว์ค

ซีรีส์วันพีชคนแสดงเริ่มฉายตอนแรกเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2023 ทาง Netflix ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย ซีรีส์เรื่องนี้สามารถรับชมได้ทาง Netflix เช่นกัน โดยเริ่มฉายตอนแรกเวลา 00.01 น. ของวันที่ 31 สิงหาคม 2023
หลังจากการฉายตอนแรก ซีรีส์วันพีชคนแสดงก็ได้รับกระแสตอบรับที่หลากหลายจากแฟนๆ บางคนชื่นชอบการแสดงของนักแสดงและฉากแอ็กชันที่สมจริง ในขณะที่บางคนก็วิจารณ์ว่าเนื้อเรื่องและตัวละครไม่เหมือนกับมังงะต้นฉบับ อย่างไรก็ตาม ซีรีส์เรื่องนี้ยังคงได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก และคาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

วันพีซ (One Piece) ฉบับ Live Action หรือฉบับคนแสดง จาก Netflix
สำหรับโครงการซีรีส์คนแสดงจริงอันนี้ก็มีข่าวออกมาตั้งแต่ปี 2020 อำนวยการสร้างโดยบริษัท Tomorrow Studios ภายใต้การควบคุมของสำนักพิมพ์ชูเอฉะและ “เออิจิโระ โอดะ” ผู้เขียนมังงะต้นฉบับเอง ซึ่ง โอดะ เออิจิโระ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้มาเป็น Executive Producer เอง และประกาศรายชื่อนักแสดงในปี 2021 ซึ่งมี Iñaki Godoy รับบทลูฟี่, Mackenyu รับบท โซโร, Emily Rudd รับบท นามิ, Taz Skylar รับบทเป็น ซันจิ และ Jacob Romero Gibson รับบทเป็น อุซป ซึ่งในซีรีส์นี้ไม่มีตัวละครอย่าง นิโค โรบิน และช็อปเปอร์

ONE PIECE เป็นผลงานจากการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่น ผลงานของอาจารย์เออิจิโระ โอดะ ถือว่าเป็นมังงะที่มียอดขายสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยในทะเลลึกระดับตำนานที่ไม่เหมือนใคร มังกี้ ดี. ลูฟี่ เป็นนักผจญภัยหนุ่มผู้โหยหาชีวิตอิสระตั้งแต่จำความได้ ลูฟี่ออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็กๆ ของเขา ผ่านเส้นทางที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อค้นหาสมบัติในตำนานอย่าง ONE PIECE เพื่อขึ้นเป็นราชาแห่งโจรสลัด แต่การที่จะค้นหาสมบัติล้ำค่าครั้งนี้ได้ ลูฟี่จะต้องรวบรวมลูกเรือก่อนที่จะหาเรือเพื่อจะแล่นไปค้นหาทั่วทุกตารางนิ้วของท้องทะเลสีครามอันกว้างใหญ่ แซงหน้านาวิกโยธิน และเอาชนะคู่แข่งที่อันตรายในทุกๆ ทาง
วันพีซ (One Piece) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผจญภัย เขียนและวาดภาพโดย เออิจิโร โอดะ ตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ปัจจุบันมีจำนวนตอนตีพิมพ์ 1100 ตอน และ 104 เล่ม ได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากกว่า 46 ภาษา ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2546 จนถึงปัจจุบัน มีจำนวนตอนมากกว่า 1000 ตอน ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์และเกมต่าง ๆ อีกด้วย

วันพีซเป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง นำโดย ลูฟี่ เด็กหนุ่มสวมหมวกฟางผู้มีความฝันอยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด เขาและพรรคพวกออกเดินทางเข้าสู่แกรนด์ไลน์เพื่อตามหาสมบัติล้ำค่าที่เจ้าแห่งโจรสลัดในตำนาน โกลด์ ดี. โรเจอร์ ทิ้งเอาไว้ ตลอดการเดินทาง ลูฟี่และพรรคพวกได้พบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งการต่อสู้กับโจรสลัด กับรัฐบาลโลก และกับศัตรูตัวฉกาจต่าง ๆ นานา แต่พวกเขาก็ไม่เคยย่อท้อ และยังคงมุ่งหน้าต่อไปเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง

วันพีซเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ได้รับการยกย่องว่าเป็นการ์ตูนที่สนุก ตื่นเต้น น่าติดตาม และเต็มไปด้วยความหวัง ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทั้งความน่ารัก ความตลก ความเท่ และพลังอันเหลือเชื่อ เรื่องราวการผจญภัยของลูฟี่และพรรคพวกได้สร้างความประทับใจให้กับผู้อ่านและแฟน ๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน

นอกจากความสนุกและตื่นเต้นแล้ว วันพีซยังแฝงไปด้วยแนวคิดและปรัชญาต่าง ๆ มากมาย เช่น ความฝัน ความหวัง ความสามัคคี และความกล้าหาญ แนวคิดเหล่านี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านและแฟน ๆ ทั่วโลก ทำให้มีแฟน ๆ ของวันพีซมากมายทั่วโลกที่ติดตามผลงานของเออิจิโร โอดะอย่างเหนียวแน่น

วันพีซเป็นการ์ตูนที่ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น ลูฟี่และพรรคพวกยังคงมุ่งหน้าสู่แกรนด์ไลน์เพื่อตามหาสมบัติและทำความฝันให้เป็นจริง เรื่องราวการผจญภัยของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องติดตามกันต่อไป

กว่าจะมาเป็นซีรีส์ ONE PIECE ฉบับ Live action ล้วนออกมาจากความตั้งใจทุกกระเบียดนิ้วทุกองค์ประกอบตั้งแต่นักแสดง คิวแอ็คชั่น งานสร้างและอีกมากมาย ไปติดตามเบื้องหลังการสร้างพร้อมบทสัมภาษณ์นักแสดงและทีมงาน ทุกคนจะได้เห็นเหล่าตัวละครที่โปรดปรานมีชีวิตให้เราได้เห็นจริงๆ เตรียมพร้อมก่อนออกเรือมุ่งสู่แกรนด์ไลน์กับพวกเขาใน ONE PIECE วันที่ 31 สิงหาคมนี้ที่ Netflix เท่านั้น

คำพูดหนึ่งในตัวอย่างที่ให้หวนรำลึกตอนดูการ์ตูนเรื่องนี้ในตอนแรก ๆ “ตั้งแต่ฉันยังเด็ก ฉันอยากจะออกทะเลใจจะขาด ฉันเลย กำลังจะออกเดินทางตามความฝัน ฉันจะเป็นราชาโจรสลัดให้ได้เลย ฉันแค่ต้องการคือลูกเรือที่ซื่อสัตย์” ซึ่งเป็นคำพูดของ ลูฟี่ ได้กล่าวไว้นั้นเอง หรือแม้กระทั่งฉากในเอามาจากในมังงะ ที่ ลูฟี่ บอก โซโร ยอดนักสู้ทุกคนต้องตะโกนชื่อท่าไม้ตาย แต่ โซโร บอกไม่หรอก แต่ถ้าใครเป็นการ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ดีว่า โซโร พี่แกนี้ชื่อท่าเยอะกว่าเขาเพื่อน แถมชื่อท่าเรียกยังจำยากด้วยซ้ำ ซึ่งจะได้เห็นอีกหลายฉากทำให้เรายิ้มได้แน่ ๆ

แท็ก :
รายการ ตอน
เรื่องที่น่าสนใจ